vận chuyển chó malinois becgie bỉ toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Chăm sóc - Chịu mọi trách nhiệm về chú chó
trong quá trình vận chuyển.

vận chuyển chó malinois becgie bỉ toàn quốc

Hotline: 0986.959.122

HỖ TRỢ 24/7 Gọi điện - Zalo - SMS

vận chuyển chó malinois becgie bỉ toàn quốc

Con giống thuần chủng

Chó không lai tạp, không bị cận huyết

Trang chủ / Chia sẻ kinh nghiệm / Một số phương pháp huấn luyện chó cơ bản, dễ thành công nhất

Một số phương pháp huấn luyện chó cơ bản, dễ thành công nhất

Một số phương pháp huấn luyện chó Becgie cơ bản, dễ thành công nhất

Huấn luyện chó là việc làm cần thiết bởi không chỉ giúp chúng phát huy được tính kỉ luật. Ngoài ra còn tác dụng hình thành nên tính cách, hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ chủ của chó. Dưới đây là một số phương pháp huấn luyện chó cơ bản mà bạn có thể áp dụng với bất cứ chú chó nào, lưu ý càng huấn luyện lúc nhỏ thì khả năng thành công càng nhanh hơn nhé!

huan-luyen-cho-becgie-bi-malinois

Huấn luyện chó biết nghe lời

Ban đầu, bạn huấn luyện cho chó khả năng nghe lời bằng những khẩu lệnh ngắn như ‘’đi’’, ‘’dừng lại’’. Trong quá trình hô, bên cạnh việc hô to, rõ ràng, dứt khoát thì nên kết hợp với các động tác khác. Như vẫy tay, vỗ tay theo nhịp điệu để chó thích nghi dần. Hình thành thói quen rồi từ đó hình thành nên phản xạ tự nhiên, chúng sẽ hiểu thực hành nhanh. Cứ tập đi tập lại vài lần mỗi ngày đến khi chó thành thục, nắm chắc được những khẩu lệnh. Bạn có thể khuyến khích tinh thần cho chúng bằng cách thưởng thêm đồ ăn, vuốt ve, âu yếm. Ngoài ra còn có thể dành lời khen để khích lệ tâm lý thoải mái hoặc khích lệ tinh thần bằng cách thưởng thêm đồ ăn, vuốt ve, âu yếm.

huan-luyen-cho-malinois

Huấn luyện chó chào

Sau khi đã hoàn thành những thao tác cơ bản, tiến hành huấn luyện chó với những khẩu hiệu chào. Khi chó ngồi yên, bạn tiến dần về phía chúng và hô khẩu lệnh ‘’chào’’. Đồng thời giơ một cánh tay lên vẫy kèm theo thái độ thân mật, vui vẻ. Các chú chó sẽ nhanh chóng làm theo, sau đó bạn lại hô ‘’lại’’, chúng dừng lại thì bạn sẽ thưởng cho chó đồ ăn.

Nếu như chó chưa thực hiện ngay hoặc không có thái độ hợp tác thì bạn cần phải kiên nhẫn. Động viên nhẹ nhàng để tạo cho chó sự thoải mái, hào hứng tập làm quen với động tác. Tuyệt đối không gây không khí căng thẳng khiến chó hoảng sợ, khủng hoảng tâm lý và không hợp tác hoàn thành bài tập.

Huấn luyện chó không sủa bậy

Sủa là bản năng của chó nhưng nếu chó liên tục sủa khi không có người. Không có lí do thì bạn cần phải chú ý một chút. Chủ nuôi nên dạy chúng khẩu lệnh ‘’lặng’’ để áp dụng khi chúng sủa. Với những giống chó có thần kinh mạnh, dễ ảnh hưởng bởi kích thích bên ngoài thì chủ nuôi cần dạy chúng nghiêm hắc và kiên nhẫn hơn. Nếu chó vừa sủa mạnh, vừa giằng dây cương không chịu đứng im một chỗ . Nên mang chó đến cơ sở thú y để kiểm tra sức khỏe.

Huấn luyện chó bắt tay

Bạn ngồi trước mặt chó rồi đặt khay thức ăn vào lòng, theo phản xạ các chú chó sẽ nhìn vào khay thức ăn. Sau đó, bạn hô khẩu lệnh bắt tay đồng thời nhấc một tay chó lên bắt tay. Mỗi lần như vậy bạn thực hiện khoảng 10 lần, nếu không thực hiện thì sẽ không cho ăn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự huấn luyện chó bằng một số khẩu lệnh khác như ‘’yên’’, ‘’ngồi yên’’, ‘’đi ngủ’’,’’lại đây’’, ‘’giả chết’’ … hoặc bất cứ điều gì mà bạn muốn.

Các chú chó đa số đều rất thông minh và biết nghe lời. Điều quan trọng nhất là phải thực sự kiên nhẫn, yêu thương chúng. Ngoài ra, không làm cho chúng có tâm lý sợ hãi, khó hoàn thành bài tập.

Liên hệ: 0986.959.122 để được tư vấn.

*Tham Khảo: Malinois – Becgie Bỉ đang bán tại thucanhvn.com

Thucanhvn.com chuyên mua bán giống chó Malinois – Becgie Bỉ thuần chủng. Trại chó Malinois uy tín tại Việt Nam.

Bình Luận

comments