vận chuyển chó malinois becgie bỉ toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Chăm sóc - Chịu mọi trách nhiệm về chú chó
trong quá trình vận chuyển.

vận chuyển chó malinois becgie bỉ toàn quốc

Hotline: 0986.959.122

HỖ TRỢ 24/7 Gọi điện - Zalo - SMS

vận chuyển chó malinois becgie bỉ toàn quốc

Con giống thuần chủng

Chó không lai tạp, không bị cận huyết

Trang chủ / Chia sẻ kinh nghiệm / Nuôi chó Becgie có khó không và cách nuôi chó cho người mới bắt đầu

Nuôi chó Becgie có khó không và cách nuôi chó cho người mới bắt đầu

Với những người chưa từng nuôi chó thì câu hỏi đầu tiên thường là nuôi chúng có khó không, với người mới bắt đầu thì cần chú ý những gì? Với chó Becgie cũng vậy. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Thực tế, chó Becgie là một loài chó rất thân thiện, dễ thích nghi với môi trường và cách chăm sóc chúng không khác với giống chó ta thông thường nên việc nuôi chó Becgie không gặp nhiều khó khăn. Để nuôi chó Becgie hiệu quả và không tốn nhiều thời gian chăm sóc, huấn luyện, bạn nên chú ý một số điều dưới đây.

Chọn giống chó Becgie

Giống chó Becgie tốt là điều tối quan trọng để có được một chú chó thông minh, khỏe mạnh đúng nghĩa. Trước tiên bạn cần xác định mục đích mua chó của mình là để sinh sản, bảo vệ gia đình hay để thi đấu, làm nhiệm vụ,… Tùy vào mục đích khác nhau mà bạn lựa chọn những chú chó có đặc tính nổi trội khác nhau để phù hợp. Tất nhiên, mỗi loại chó sẽ có mức giá không giống nhau.

Nuôi chó Becgie con

Chó con mới xa mẹ sẽ rất bỡ ngỡ, chưa kể lại phải thay đổi môi trường đột ngột nên bạn cần phải thật kiên nhẫn, bình tĩnh, tuyệt đối không được đánh đập, la mắng làm chó sợ. Điều quan trọng nhất là phải để chúng quen dần với môi trường xung quanh, chó phải có tâm lý thoải mái thì mới dễ dàng thích nghi và tạo điều kiện thuận lợi cho bạn trong việc huấn luyện sau này.

Hệ tiêu hóa của chó con vẫn khá yếu và kém, do đó bạn không nên cho chúng ăn những vật thể lạ, cứng, rắn. Thay vào đó, cháo mềm, sữa sẽ là thức ăn lý tưởng nhất đối với những chú chó trong giai đoạn này. Tốt nhất bạn nên tham khảo khẩu phần ăn của chủ cũ và tiếp tục cho ăn với khẩu phần cũ một thời gian để không ảnh hưởng tới tiêu hóa, sau đó có thể tâp cho chó quen dần với thức ăn mới.

Thức ăn là yếu tố quan trọng hàng đầu khi nuôi chó Becgie, khẩu phần ăn không đảm bảo chất lượng không chỉ ảnh hưởng đến thể chất mà còn khiến chó không giữ được những phẩm chất tốt đẹp của bố mẹ chúng. Thức ăn cho chó Becgie gồm 3 nguồn chính là thức ăn từ động vật, từ thực vật và khoáng chất, kết hợp cả 3 nguồn thức ăn này thì chó mới phát triển một cách toàn diện, cân đối và khỏe mạnh.

Tiêm phòng cho chó

Chó Becgie con khả năng miễn dịch còn kém, việc tiêm phòng là vô cùng cần thiết. Nếu khi bắt về chủ cũ chưa tiêm phòng thì sau vài ngày, khi chó đã ổn định tâm lý, sức khỏe thì bạn nên tiêm cho chúng. Kinh nghiệm là không nên tiêm luôn thì bắt về vì khi đó chúng khá mệt mỏi, dễ bị ốm sau khi tiêm. Trong đó, mũi 7 bệnh và tẩy giun là 2 mũi quan trọng nhất.

Bên cạnh những yếu tố trên thì bạn cần lưu ý đến chế độ luyện tập và huấn luyện chó mỗi ngày. Giống chó Becgie vốn rất tinh khôn, năng động và thông minh, thế nhưng nếu không thường xuyên luyện tập thì rất có thể chúng sẽ sinh bệnh, kém linh hoạt và gây ra tình trạng trì trệ cả về sức khỏe và đầu óc sau này.

Thucanhvn.com chuyên mua bán giống chó Malinois – Becgie Bỉ thuần chủng. Trại chó Malinois uy tín tại Việt Nam.

Holine : 0962 785 428 để được tư vấn hỗ trợ về chó Malinois – Becgie Bỉ.

Bình Luận

comments