vận chuyển chó malinois becgie bỉ toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Chăm sóc - Chịu mọi trách nhiệm về chú chó
trong quá trình vận chuyển.

vận chuyển chó malinois becgie bỉ toàn quốc

Hotline: 0986.959.122

HỖ TRỢ 24/7 Gọi điện - Zalo - SMS

vận chuyển chó malinois becgie bỉ toàn quốc

Con giống thuần chủng

Chó không lai tạp, không bị cận huyết

Trang chủ / Chia sẻ kinh nghiệm / Bệnh viêm phổi ở chó Becgie bỉ (Malinois)

Bệnh viêm phổi ở chó Becgie bỉ (Malinois)

Những nguyên nhân chính gây bệnh viêm phổi ở chó Becgie bỉ (Malinois)

Bệnh viêm phổi ở chó becgie bỉ (malinois)  là một trong những căn bệnh khá nguy hiểm, bệnh này có thể gây nguy hại đến tính mạng của chó nên cần phát hiện sớm để có sự điều trị kịp thời. Vậy nguyên nhân gây bệnh viêm phổi ở chó Becgie bỉ (malinois) là do đâu? và biểu hiện cụ thể của nó là gì?

benh-viem-phoi-cho-becgie-bi-malinois

Chó Malinois

Biểu hiện bệnh viêm phổi ở chó Becgie bỉ (Malinois)

Chó Becgie bỉ bị bệnh trong thời gian đầu thường có những biểu hiện rõ rệt như: mệt mỏi, không muốn tham gia các hoạt động và chỉ nằm một chỗ uể oải, chán ăn, bỏ ăn và sốt cao. Bệnh viêm phổi ở chó Becgie bỉ (Malinois) sẽ càng nặng hơn khi thời tiết thay đổi, trời trở lạnh và có mưa, nhất là vào thời điểm đêm tối. Biểu hiện nữa đó là cơ thể chó sẽ yếu dần đi và hơi thở thoi thóp. Khi bệnh chuyển sang giai đoạn nghiêm trọng, chó Becgie bỉ sẽ xuất hiện dấu hiệu khó thở, kiệt sức nếu như không có phương pháp hỗ trợ kịp thời.

Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh viêm phổi ở chó Becgie bỉ (malinois)

Bệnh viêm phổi ở chó Becgie bỉ chủ yếu là do đường hô hấp gây nên. Khi chúng xâm nhập vào đường hô hấp gây khó chịu và xuất hiện triệu chứng viêm phế quản nhỏ. Sau đó bắt đầu lan truyền qua mô phổi hoặc đường tuần hoàn khiến phổi của chó suy yếu gây nên bệnh viêm phổi. Khi bệnh đến giai đoạn nặng có thể sẽ làm hoại thư sinh mủ trong phổi.

nguyen-nhan-gay-benh-viem-phoi-o-cho-becgie-bi

Nguyên nhân gây bệnh viêm phổi ở chó Becgie bỉ

Yếu tố thời tiết cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh viêm phổi ở chó. Thời tiết lạnh và mưa ẩm cũng là nguyên nhân ảnh hưởng tới tình trạng bệnh ở chó Becgie. Nguyên nhân gây bệnh nữa có thể là do sự lây lan, tiếp xúc trực tiếp và lâu ngày tích tụ lại gây bệnh. Do đó các bạn cần lưu ý, tuy chúng là giống chó khỏe mạnh, nhưng cũng không tránh khỏi được những căn bệnh do môi trường bên ngoài tác động. Khi phát hiện bệnh cần đưa chúng ngay đến cơ sở thú y để khám và có cách chữa trị nhanh chóng. Tránh để lâu bệnh sẽ nặng hơn và nguy hiểm đến tính mạng.

Bệnh viêm phổi ở chó Becgie bỉ (malinois) tuy không phải là căn bệnh nguy hiểm, nhưng chúng ta cũng cần theo dõi chó thường xuyên, đặc biệt là chế độ ăn uống và sinh hoạt của chúng hàng ngày. Tuy chúng là loài dễ thích nghi nhưng không phải môi trường nào cũng phù hợp, tuyệt đối không sử dụng thuốc cho giống chó này khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Kết hợp tiêm thuốc và chăm sóc chó Becgie bỉ khi bị bệnh. 

Liên hệ: 0986.959.122 để được tư vấn.

*Tham Khảo: Malinois – Becgie Bỉ đang bán tại thucanhvn.com

Thucanhvn.com chuyên mua bán giống chó Malinois – Becgie Bỉ thuần chủng. 

Trại chó Malinois uy tín tại Việt Nam.

Bình Luận

comments