vận chuyển chó malinois becgie bỉ toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Chăm sóc - Chịu mọi trách nhiệm về chú chó
trong quá trình vận chuyển.

vận chuyển chó malinois becgie bỉ toàn quốc

Hotline: 0986.959.122

HỖ TRỢ 24/7 Gọi điện - Zalo - SMS

vận chuyển chó malinois becgie bỉ toàn quốc

Con giống thuần chủng

Chó không lai tạp, không bị cận huyết

Trang chủ / Chia sẻ kinh nghiệm / Bệnh lepto ở chó Becgie bỉ malinois

Bệnh lepto ở chó Becgie bỉ malinois

Bệnh Lepto ở chó Becgie bỉ (chó Malinois) là một loại bệnh do vi khuẩn có hình xoắn lò xo, hay còn được gọi với cái tên là xoắn quẩy gây nên.

Khi phát triển, chúng gây nên thành bệnh dịch rất nguy hiểm bởi đây là căn bệnh truyền nhiễm chung giữa động vật và cả con người.

Vì vậy, khi chú chó Becgie bỉ ( chó Malinois) của bạn có dấu hiệu bị nhiễm phải loại virus này, hãy cấp thiết đưa chúng tới bệnh viện thú y để có những biện pháp điều trị kịp thời nhé!

bệnh letop ở chó becgie bỉ - malinois

Chó becgie bỉ ( chó malinois)

Vậy tại sao bệnh lepto ở chó becgie bỉ lại nguy hiểm tới vậy?

Nguyên nhân gây ra bệnh là gì? Như đã trình bày bên trên, bệnh lepto do vi khuẩn có hình xoắn gây nên, chúng xâm nhập vào cơ thể chó qua niêm mạc đường tiêu hóa, hoặc do các vết thương chưa được xử lú hay xử lý không đảm bảo tạo môi trường cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập. Một nguyên nhân khó đề phòng hơn đó là do lây nhiễm, nếu chú chó của bạn chẳng may tiếp xúc với nước tiểu hay phân của chó bị bệnh thì cũng có nguy cơ mắc bệnh lepto rất cao.

Bệnh lepto ở chó becgie bỉ

Khá dễ gặp ở khắp nơi trên thế giới, tuy nhiên nó tập trung chủ yếu ở vùng có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm và đặc biệt thường xuất hiện ở chó dưới 2 năm tuổi nhiều hơn. Khi mới mắc bệnh, chú chó sẽ không có nhiều biểu hiện rõ rệt và vì vậy việc nhận biết là tương đối khó khăn. Đôi khi do chủ quan, chủ nhân có thể nhầm lẫn bệnh lepto với một số căn bệnh khác dẫn tới không có những chuẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời. Điều nguy hiểm của căn bệnh này là thời gian ủ bệnh khá lâu, từ 5 đến 14 ngày và thậm chí có thể kéo dài tới 1 tháng.

benh-lepto-belgian-malinois

Khi phát bệnh, chó malinois có những biểu hiện nghiêm trọng như sốt cao 40- 41 độ C, cơ thể thì mệt mỏi, suy nhược, nặng hơn gây xuất huyết trầm trọng gây viêm kết mạc mắt vơi các điểm xuất huyết ở da và ở niêm mạc, ói ra máu và đi ngoài sẽ ra phân có màu sậm kèm theo máu, nhanh mất nước, kiệt sức… Bệnh lapto ở chó becgie bỉ nếu kéo dài lâu dẫn đến khả năng tử vong là rất cao nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.

Vậy khi chú chó Becgie bỉ (chó malinois) được phát hiện mắc bệnh lepto thì chủ nhân của nó hãy nhanh chóng đưa chúng tới các cơ sở thú y để có những liệu pháp điều trị kịp thời. Để phòng bệnh lepto ở chó becgie bỉ (chó malinois) bạn hãy tiêm vacxin phòng bệnh cho chúng và không cho chúng tiếp xúc với những động vật bị nhiễm lepto.

Liên hệ: 0986.959.122 để được tư vấn.

*Tham Khảo: Malinois – Becgie Bỉ đang bán tại thucanhvn.com

Thucanhvn.com chuyên mua bán giống chó Malinois – Becgie Bỉ thuần chủng. 

Trại chó Malinois uy tín tại Việt

Bình Luận

comments