vận chuyển chó malinois becgie bỉ toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Chăm sóc - Chịu mọi trách nhiệm về chú chó
trong quá trình vận chuyển.

vận chuyển chó malinois becgie bỉ toàn quốc

Hotline: 0986.959.122

HỖ TRỢ 24/7 Gọi điện - Zalo - SMS

vận chuyển chó malinois becgie bỉ toàn quốc

Con giống thuần chủng

Chó không lai tạp, không bị cận huyết

Trang chủ / Chia sẻ kinh nghiệm / 10 điều phải nhớ đều muốn huấn luyện chó Becgie thành công

10 điều phải nhớ đều muốn huấn luyện chó Becgie thành công

Huấn luyện chó ban đầu cũng giống như dạy bảo một đứa trẻ ngây thơ, trong sáng và chưa hiểu chuyện. Điều quan trọng nhất là bạn phải thực sự kiên nhẫn và dành cho chúng thật nhiều tình yêu thương.

Huấn luyện chó Becgie

Phải thật yêu thương chó

Phải thực sự có lòng yêu thương động vật thì mới có thể dành thời gian nuôi dưỡng, chăm sóc chúng. Thế nhưng, điều này thực sự cần thiết trong giai đoạn đầu khi chó bắt đầu về với chủ mới. Bạn nên dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để trò chuyện, âu yếm, vuốt ve tạo cho chó sự quyến luyến vui vẻ, thân thiện. Như thế, sau này chó sẽ dễ nghe lời bạn hơn.

Kiên nhẫn

Thần chú ‘’phải thật kiên nhẫn’’ lúc nào cũng đúng, khi huấn luyện chó lại càng không ngoại lệ. Đây là điều kiện tiên quyết phải có khi dạy bảo chúng. Tuyệt đối không được la mắng, đánh đập, chửi rủa khiến các chú chó sợ hãi, lâu dần hình thành tâm lý lo sợ,không có tinh thần tiếp thu bài học. Tinh thần thoải mái là điều quan trọng nhất để tạo nên mối liên kết mạnh mẽ giữa chó và chủ nhân.

Thời gian học

Không phải cứ dạy nhiều là chó sẽ tiếp thu được nhanh và đầy đủ các buổi. Mỗi lần bạn chỉ nên dạy 25 phút rồi cho chúng nghỉ, phải nhồi nhét quá nhiều ‘’bài học’’ trong một thời gian khiến chó mệt, chán nản, không chịu học và sẽ hình thành thói quen lười biếng, sợ đến giờ phải học.

Thái độ nghiêm khắc

Dù cho bạn có yêu thương chúng thế nào, thoải mái chiều chuộng chúng ra sao nhưng một khi đã huấn luyện chó để tạo thói quen, tập tính thì phải giữ thái độ nghiêm khắc. Trong quá trình dạy bảo, tuyệt đối không được đùa cợt, trêu trọc, phân định rõ ràng học là học, chơi là chơi. Nếu chó hoàn thành tốt bài tập, đừng ngần ngại dành cho chúng lời khen và phần thưởng bằng đồ ăn hay món đồ chơi nào đó. Nếu chúng sai, hãy nghiêm mặt và quát ‘’Sai’’ để chúng ý thức được và rút kinh nghiệm lần sau làm lại cho đúng.

Khi ra lệnh cho chó, bạn cần phải tỏ rõ sự cương quyết bằng những câu lệnh ngắn gọn, rõ ràng để chó phải thực hiện. Làm sai thì làm lại, khó quá thì học từ từ chứ không được bỏ qua, tránh tạo cho chó tính vô kỉ luật sau này. Giữa các lệnh nên dành ra vài giây nghỉ để chó kịp nghe và thi hành. Trong thời gian ngắn phải nghe quá nhiều lệnh chúng sẽ bị rối và không thực hiện được.

Hiểu rõ tập tính của chó

Muốn huấn luyện chó thành công nhất định phải hiểu rõ tính cách của chó. Nếu chú chó nhút nhát, bạn phải chỉ bảo nhẹ nhàng, âu yếm, vuốt ve và thường xuyên khích lệ, động viên tinh thần cho chúng. Với những chú chó bướng bỉnh,nghịch ngợm thì phải CƯƠNG, dùng biện pháp phạt để chúng phải học.

Thông thường, chó ở giai đoạn 6-12 tháng tuổi là dễ dạy nhất. Những chú chó từ 1 năm trở đi sẽ không hăng hái, nhanh nhẹn tiếp thu bằng chó ở giai đoạn ‘’mới lớn’’ này.

Ôn lại bài cũ

Mới học sẽ rất nhanh quên, vì thế sau khi học xong thì hôm sau bạn phải bắt nó ôn lại tất cả các bài học hôm qua rồi mới dạy sang bài mới. Việc ôn đi ôn lại sẽ giúp chúng ghi nhớ lâu hơn.

Thucanhvn.com chuyên mua bán giống chó Malinois – Becgie Bỉ thuần chủng. Trại chó Malinois uy tín tại Việt Nam.

Holine : 0962 785 428 để được tư vấn hỗ trợ về chó Malinois – Becgie Bỉ.

Bình Luận

comments